[WIW] SUB EVENT 1 : Choose your duty

posted on 08 Feb 2015 23:00 by too-far in Communities
 
 

wiw_logo.jpg

WORLD IS WAR : The Sieg Empire

SUB EVENT 1 : Choose your duty


 

 

--------------------------------------------------------------------------------------

  

ซิกฟรีดไม่ชอบให้ชุดที่สวมใส่สกปรก ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการ์ณใดก็ตาม
 
 
รองเท้าเปื้อนดินโคลนมักจะทำให้เขาหงุดหงิด และมันก็เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะเดินย่ำไปบนดินฝุ่นหรือโคลนตมในเมื่อฐานทัพไม่ใช่คฤหาสน์หลังโตที่แฟรงเฟิร์ต ยิ่งหิมะที่ละลายลงแล้วยิ่งทำให้พื้นดินเป็นหลุมเป็นบ่อเจิ่งนองด้วยน้ำ
 
 
ดวงตาสีฟ้าซีดไม่สบอารมณ์มองดูทหารกลุ่มหนึ่งวิ่งผ่านสวนทางมาย่ำน้ำโคลนจนกระเซ่นไปทั่วบริเวน กลิ่นเหงื่อไม่พึงประสงค์โชยแตะจมูกทำเอามุ่นหน้า รองเท้าหนังราคาแพงก้าวเดินหลบเข้ามาใต้ถุนอาคารที่พัก รุดหน้าไปยังโรงเก็บยุทโธปกรณ์พลางเหลือบมองนาฬิกาข้อมือเป็นระยะ
 
 
วันนี้เขามีนัดตรวจงานกับท่านผู้นำ วิศวกรรมหุ่นรบกำลังพัฒนาอย่างรวดเร็วตามความต้องการของผู้บัญชาการฮอล์ซมัน และเขากำลังสาย...
 
 
ซิกฟรีดบอกตัวเองว่ามันไม่ใช่ความผิดของเขาที่สาย มันผิดตรงที่อีกฝ่ายมานัดเอาวันถัดมาของวันฟรีเดย์นั่นแหละ ยิ่งคิดเขายิ่งได้ยินเสียงยาแก้แฮงค์กำลังฟูอยู่ในกระเพาะที่ส่งเสียงโครกครากเพราะความหิว ด้วยความที่ยังไม่ได้ใส่อาหารมื้อเช้าลงท้องเลยสักนิดเดียว ร่างสมส่วนจัดเนคไทให้เรียบร้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วจึงลอดตัวผ่านประตูเล็กเข้าไปอย่างเงียบเชียบ เบื้องหน้ามีกลุ่มวิศวกรห้าถึงหกคนยืนเรียงหน้ากระดานพร้อมเครื่องมือบันทึก คอยรายงานทุกอย่างที่นายเหนือหัวของพวกเขาต้องการทราบเกี่ยวกับการพัฒนาโครงการอันยิ่งใหญ่ที่เป็นผลงานชิ้นเอกแห่งจักรวรรดิ์ซีค


“ฉันจำได้ว่านัดเธอให้มาตอนแปดโมงเช้า ซิกฟรีด”
 
 
เสียงทุ้มของชายสูงวัยกว่าเอ่ยขึ้นโดยที่แทบไม่ได้มองเขาด้วยซ้ำ ส่งผลให้วิศวกรที่ยืนรายล้อมอยู่นั้นหันมามองเขาเป็นตาเดียวแทน เขาแตะมือที่ปลายคิ้วเป็นเชิงทำความเคารพ ก่อนจะกดสายตาเยียบเย็นไล่ให้ดวงตาหลายคู่ที่มองมานั้นกลับไปทำหน้าที่ของมันตามเดิม ร่างสูงโปร่งเดินไปด้านหลังอีกฝ่าย
 
 
“ผมไม่ทราบว่าท่านนัดจนกระทั้งตีสามเมื่อคืน ท่านก็รู้นี่ครับว่าเมื่อวานมันวันฟรีเดย์”
 
 
“แต่วันนี้ไม่ใช่ และเธอมาสายหลังเวลานัดครึ่งชั่วโมง ถ้าไม่ติดว่าคุณและคุณนายไกเซอร์ให้เกียร์ติฉันเป็นอย่างดีมาโดยตลอด ฉันคงกำลังอยู่ในระหว่างพิจารณาว่าจะลดขั้นหรือลดสวัสดิการส่วนตัวของเธอเป็นการทำโทษ”
 
 
“...” ชายหนุ่มก้มหน้านิ่ง ยอมรับคำกล่าวนั้นอย่างไม่พึงใจนักแต่ก็ไม่บ้าพอที่จะถกเถียงกับบุคคลที่กำด้ายชีวิตตัวเองอยู่ในมือ ยิ่งในสถานการณ์ที่เขาเป็นฝ่ายผิดอยู่เห็นๆ
 
 
“แต่ช่างมันเถอะ...แค่มาก็ดีแล้ว ตามมาสิ...ฉันมีอะไรจะให้เธอดู”
 
 
ซิกฟรีดก้าวตามชายตรงหน้าไปอย่างว่าง่าย บรรดาวิศวกรต่างหลบฉากไปยังอีกมุมหนึ่งเพื่อให้เขาเข้าเดินขนาบข้างพลเอกโฮลซ์มัน ดวงตาสีฟ้าซีดเหลือบมองหุ่นรบรุ่นต่างๆที่ตั้งตระหง่านเป็นทิวแถวสองข้างทางประหนึ่งว่าพวกมันกำลังรอที่จะได้รับเลือกให้ออกสู่สนามรบ แม้แต่เขาเองก็ยังอดชื่นชมในความแข็งแกร่งน่าครั่นคร้ามของมันไม่ได้
 
 
ผู้ถืออำนาจบัญชาการสูงสุดหยุดยืนที่จุดหนึ่งเบื้องหน้า ใบหน้าสูงวัยกว่าเพยิดไปทางโปรโตไทป์ของหุ่นรบรุ่นใหม่ล่าสุดที่เขาได้ข่าวว่าพึ่งถูกสร้างสำเร็จเมื่ออาทิตย์ก่อน
 
 
มันมีรูปร่างเปรียวลม ชิ้นส่วนที่ไม่จำเป็นถูกถอดออกและลดขนาดให้ไม่เป็นภาระต่อการทรงตัวมากนัก ลูกสูบกำลังแรงทำให้มันสามารถวิ่งได้แทนที่จะเดินไปอย่างช้าๆเหมือนแต่เก่า ระบบอาวุธมากมายทำให้มันเหมือนมัจจุราชขนาดใหญ่ที่หากลองได้ลิ้มรสเลือดแล้วคงหยุดไว้ไม่อยู่…
 
 
“เธออยากขับมันหรือเปล่า?” เสียงทุ้มเนิบเอ่ยขึ้นแทรกกระแสความคิดของเขาเหมือนโยนหินลงไปในน้ำเชี่ยว ซิกฟรีดเลิกคิ้ว ท่าทางอวดดีของเขายังคงฉายชัดแม้จะกำลังสนทนากับผู้มีอำนาจเหนือกว่า

 
“ผมว่าผมจะเข้าหน่วยฝึกสุนัข” เขาเอ่ยทิ้งปลายเสียงเหมือนประชด เรียกรอยยิ้มให้ระบายขึ้นบนหน้าของพลเอกโฮลส์มันด้วยแววขบขันมากกว่าจะถือเป็นจริงเป็นจัง

 
“เธอเกลียดสุนัข” ชายสูงวัยกว่าเอ่ยอย่างรู้ทัน แสร้งถอนหายใจแต่ดวงตานั้นกลับมองจ้องเหมือนรอคำตอบบางอย่าง “แต่ฉันจะไปรู้อะไร ถ้าเธอไม่สนใจฉันจะหาคนอื่นมาขับมันแทน และเราจะเอาหุ่นใหม่อีกสองตัวไปลองสนามภายในอาทิตย์นี้”

 
แน่นอนว่าถ้าพูดกันตามตรง... การได้ขับหุ่นรบขนาดใหญ่แบบนี้นับว่าเป็นความใฝ่ฝันของเด็กผู้ชายทั่วไปที่มีใจโลดโผนโจนทยาน ถวิลหาความตื่นเต้นท้าทายในชีวิต

 
หากแต่เรากำลังพูดถึงหุ่นรบขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยแสนยานุภพการทำลายล้างรุนแรงอย่างที่เรียกได้ว่าตอนนี้ไม่มีประเทศใดสามารถเทียบเคียงได้ หุ่นรบนี้เองที่สร้างให้ซีคกลายเป็นจักรวรรดิ์ที่ยิ่งใหญ่ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องเสียกำลังทหาร เสียเวลาเป็นสิบๆปีอย่างที่เคย...

 
ริมฝีปากบางเฉียบกระตุกขึ้นเป็นรอยยิ้มหากแต่ดวงตายังคงไม่ละจากเครื่องจักรกลสังหารขนาดมหึมาตรงหน้า
 
 
 
 
“อย่างนั้นตัวนี้ผมจองก็แล้วกัน”
 
 
 
--------------------------------------------------------------------------------------
 
 
 
 
ในที่สุดก็เสร็จ... /นอนตาย
 
ขอบคุณที่อ่านนะคะ ขอฝากผู้ชายเอาแต่ใจคนนี้ไว้ในอ้อมกอดทุกคนด้วยค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

ภารกิจสำเร็จครบถ้วยถูกต้องค่ะทหาร

#1 By WORLD IS WAR on 2015-02-16 15:16