[EHW] Heimdall Aska Alsvider

posted on 27 Jun 2015 22:13 by too-far in Communities
 
 
 
 
 

 

---------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

 

 

 

ชื่อ : Heimdall Aska Alsvider

(สวีดิช – ไฮม์ดัล อัสก้า อัลสวิเดอร์

นอร์สโบราณ - ไฮม์ดาลร์ อาสการ์ อัลสไวเดอร์ )

อายุ : 18 ปี

โรงเรียน : เดิร์มสแตรงก์

ชั้นปี : 7

เพศ : ชาย

เผ่าพันธุ์ : เลือดบริสุทธิ์

วันเกิด : 20 พฤษภาคม

กรุ๊ปเลือด : O

ส่วนสูง/น้ำหนัก : 198ซม. / 96 กก. (รูปร่างสูงใหญ่ล่ำสันเหมือนกำแพง)

สีผม : บลอนด์

สีตา : มาฮอกกานี (น้ำตาลแดง)

ผู้พิทักษ์ : กระทิง

ไม้กายสิทธิ์ : ไม้มะกอก(ash) ยาว15นิ้ว ไม่ยืดหยุ่น งอไม่ได้ (Inflexible) ประดับด้วยอัญมณี9อย่าง แกนกลางเป็นเอนหัวใจมังกร ญาติที่เป็นช่างทำไม้กายสิทธ์เป็นผู้ทำขึ้นให้เป็นของขวัญที่ได้เข้าเรียนในโรงเรียนเดิร์มสแตรงก์

 

 

สัตว์เลี้ยง : กิ้งก่าอาร์มาดิลโล่ (armadillo Lizard) ชื่อเจ้าหนาม (Thorn)

 

 

 

 

 

 

ประวัติตัวละคร :

 

 

ตระกูลอัลสวิเดอร์เป็นตระกูลพ่อมดนอร์สเก่าแก่ที่สืบเชื้อสายมาตั้งแต่ยุคไวกิ้ง ซึ่งตั้งแต่รุ่นที่6ถัดลงมาก็แตกสายกระจายกันออกไปสร้างครอบครัวอยู่ในอาณาบริเวณแถบสแกนดิเนเวียและเคลท์ โดยมีครอบครัวต้นตระกูลใหญ่ตั้งอยู่ที่สวีเดน  อาชีพที่สืบทอดอยู่ในตระกูลคืออาชีพช่างสารพัดอย่าง ตั้งแต่ช่างไม้ ช่างเหล็ก ช่างรองเท้า ช่างเรือ หรือแม้แต่ช่างทำไม้กายสิทธิ์ (ซึ่งแน่นอนว่าแม้จะไม่โด่งดังเท่าตระกูลโอลิแวนเดอร์แต่ก็พอจะมีชื่ออยู่บ้างในแถบสวีเดน) เรียกได้ว่าสายงานช่างมีอยู่ในสายเลือดของลูกหลานอัลสวิเดอร์แทบทุกคน โดยในปัจจุบันค่านิยมที่ให้ลูกหลานล้วนแล้วแต่ประกอบอาชีพช่างไม่ทางใดก็ทางหนึ่งก็ยังคงมีอยู่บ้างแต่ก็ไม่เข้มงวด เท่ารุ่นก่อนๆ

 

 

ไฮม์ดัล เป็นบุตรคนโตสุดในบรรดาบุตรชายทั้ง7คน (ไฮม์ดัล,อีเมียร์,เซิร์ท,บอร์,อีเซอร์,อาร์ควาร์,อัลสวิน) ของครอบครัวอัลสวิเดอร์ที่ตั้งรกรากอยู่ในบัลแกเรีย พ่อของไฮม์ดัล บาลเดอร์ อัลสวิเดอร์รุ่นที่8 ได้แต่งงานใช้ชีวิตร่วมกับ มัวรีน แม่มดเลือดบริสุทธ์จากตระกูลช่างตัดเย็บผู้วิเศษฝั่งเซลติก และประกอบอาชีพช่างทำไม้กวาดเสมอมา โดยที่พ่อของเฮมดัลมักจะออกเดินทางอยู่บ่อยครั้งเพื่อท่องเที่ยวสรรวัตถุดิบที่จะนำมาประดิษฐ์ไม้กวาดแบบใหม่ๆให้มีความแปลกประหลาดน่าพิศวงยิ่งขึ้น และมักจะหอบหิ้วลูกชายคนโตและคนรองไปด้วยเสมอตั้งแต่เล็กๆเพื่อเป็นการสอนงาน

 

 

ไฮม์ดัลเป็นเด็กรูปร่างสูงใหญ่กว่าวัยตามกรรมพันธุ์ ขณะที่อายุ10ปีก็มีความสูงถึง180เซนติเมตร จึงรู้สึกว่าตนเองแปลกแยกจากเพื่อนฝูงที่มีรูปร่างสมวัยทั่วไปมาตั้งแต่ปีแรกได้เข้าเรียนในเดิรม์แสตรงก์ ด้วยความที่มีรูปร่างใหญ่ประกอบกับเป็นคนเถรตรงไม่พูดจาอ้อมค้อม จึงมักถูกอริล้อเลียนว่าโง่เหมือนโทรลบ้าง ลูกครึ่งโทรลบ้าง จนเกิดเรื่องทะเลาะวิวาทกันครั้งใหญ่ (เป็นเรื่องที่เด็กเดิร์มสแตรงก์ทุกคนในชั้นปีที่7ทราบดี) เมื่ออาจารย์ใหญ่ทราบเรื่องก็มีคำสั่งให้เขาและคู่วิวาทพักการเรียนไป 2 เดือน หลังจากเหตุการณ์นั้นทำให้ไฮม์ดัลมีลักษณะนิสัยพูดน้อยและไม่ค่อยแสดงความคิดเห็นของตนเท่าไรนัก

 

 

เมื่อขึ้นปี 2 ได้เข้าไปคลุกคลีกับกีฬาควิดดิชมากขึ้น ด้วยความสามารถในการปฐมพยาบาลไม้กวาดของเพื่อนๆที่หักระหว่างเล่นควิดดิช ทำให้กัปตันทีมในตอนนั้นเล็งเห็นความสามารถจึงดึงตัวเข้ามาอยู่ในตำแหน่งสวัสดิการของทีม ปัจจุบันไฮม์ดัลศึกษาอยู่ในระดับชั้นปีที่ 7 เป็นนักกีฬาควิดดิชของโรงเรียน โดยมักจะอยู่ในตำแหน่งบีตเตอร์ด้วยพละกำลังที่มากกว่าเด็กวัยเดียวกันทั่วไป รวมทั้งเป็นคนที่คอยดูแลตรวจเชคสภาพไม้กวาดของเพื่อนร่วมทีมด้วย ส่วนน้องชายที่เหลืออีก 6 คนก็กำลังศึกษาอยู่ในโรงเรียนเดิร์มสแตรงก์เช่นกัน

 

 

ไฮม์ดัลทำได้ดีในวิชาการบิน และอักษรรูนโบราณ (เพราะอ่านออกเขียนได้บ้าง แต่ไม่สามารถประพันธ์คำสละสลวยได้) ไม่ถนัดและแสนจะเกลียดวิชาตัวเลขมหัศจรรย์

 

 

ลักษณะนิสัย:


ภายนอกดูเป็นคนดุดัน เพราะหน้าตาแก่กว่าวัยและมักจะไม่ค่อยยิ้ม แต่กับคนที่รู้จักกันมานานจะพบว่าเป็นคนใจดีกว่าที่คิด การที่ต้องดูแลน้องชายอีก6คนที่ซนจัดตามประสาเด็กผู้ชายทำให้กลายเป็นคนมีความความอดทนสูงไปโดยปริยาย จะไม่ขัดใจใครถ้าไม่ใช่เรื่องที่ตัวเองยอมไม่ได้จริงๆ เวลาโกรธจะพยายามอดกลั้นข่มอารมณ์ไว้ เพราะรู้ตัวว่าสามารถทำให้คู่วิวาทสาหัสได้จึงจะพยายามหลีกเลี่ยงการใช้กำลังโดยไม่จำเป็น

 

 

สุ้มเสียงห้าวขรึม พูดติดสำเนียงสวีดิช เป็นคนประหยัดคำพูด พูดน้อยแต่พูดตรง ไม่มีวาทศิลป์ วาจาไม่พินอบพิเทาเท่าไรนัก ไม่ค่อยแสดงความคิดเห็นของตัวเองเพราะรู้สึกว่าไม่น่าสนใจเท่าความคิดของคนอื่น ไม่ชอบเรื่องซับซ้อน แก้ไขปัญหาต่างๆอย่างง่ายๆและเถรตรง มักจะชอบอยู่ในสถานที่เงียบสงบ ชอบที่จะมองดูความเป็นไปของสิ่งต่างๆรอบตัว มีฝีเท้าเบากว่ารูปร่างที่เห็น มักจะพยายามปรากฏตัวอย่างเงียบเชียบที่สุด เพราะไม่ชอบให้ตนเองเป็นจุดสนใจแต่บางครั้งก็ช่วยไม่ได้เพราะรูปร่างที่สูงใหญ่ทำให้สังเกตุได้ง่าย

 

  มีความสามารถในการเย็บปักถักร้อยอยู่พอประมาณ รวมไปถึงสามารถทำอาหารแบบง่ายๆได้ มีมือกร้านหยาบจากการทำงานช่าง แต่ก็หยิบจับข้าวของต่างๆได้อย่างนุ่มนวลเหลือเชื่อ ชอบงานไม้และงานแกะสลัก สามารถบอกได้ว่างานแกะสลักแต่ละชิ้นประดิษฐ์ขึ้นในช่วงยุคไหนโดยดูจากรูปแบบและความหมายของชิ้นงาน

   

 

 

อื่นๆ :

 

-    Alsvider แปลว่า เร็วเสมอ เป็นชื่อของม้าลากเทียมดวงจันทร์ให้ขึ้นและตกตามตำนานนอร์สโบราณ

-    ไฮม์ดัลถูกตั้งชื่อตามเทพเฝ้าประตูสวรรค์ Heimdallr ซึ่งเป็นเทพที่ถือครองอำนาจตาทิพย์สามารถมองเห็นตลอดทั้งเก้าโลก

-    น้องชายทั้ง 6 คนเองก็ได้รับชื่อมาจากตำนานนอร์สเช่นกัน เช่น น้องชาย 2 คนสุดท้อง (อาร์ควาร์และอัลสวิน) ซึ่งเป็นฝาแฝดกัน มีชื่อมาจากม้าลากเทียมดวงอาทิตย์ตามตำนานนอร์สโบราณ

-    ชื่อกลางของไฮมดัล; Aska ผันมาจากคำว่า ash คือชื่อของมนุษย์ผู้ชายคนแรกที่ไตรเทพสูงสุดของนอร์ส(โอดิน,โฮเนอร์ และ โลเดอร์) ได้สร้างขึ้นจากการเอาไม้แอชมาแกะสลักเป็นรูป มนุษย์ผู้ชายและประทานจิตวิญญาณให้

-    ไม้กวาดยี่ห้อของอัลสวิเดอร์ได้รับความนิยมมากในบรรดาผู้วิเศษชาวสแกนดิเน เวียน โดยมีคำกล่าวว่า หากมองไปในสนามควิดดิชก็จะเห็นนักกีฬาไม่ต่ำกว่าสองคนใช้ไม้กวาดของ อัลสวิเดอร์ในการแข่งขันเสมอ 

-    รักแรกและรักเดียวของไฮม์ดัลเกิดขึ้นตอนปี 1 คือเด็กนักเรียนหญิงเดิร์มสแตรงก์รุ่นเดียวกัน แต่ก็ต้องอกหักไปโดยปริยายเพราะสาวเจ้าดันไปร่วมวงกับกลุ่มอริที่ล้อเลียนเขา

-    ไม่ได้เกลียดหรือเหยียดโทรลแต่เห็นหรือได้ยินแล้วมักจะตงิดๆเพราะปมด้อยที่ถูกล้อเลียนในวัยเด็ก ปัจจุบันหากโดนใครล้ออีกจะโกรธอย่างจริงจัง (เรื่องอื่นล้อยังไงก็ได้ ยกเว้นเรื่องโทรลไว้อย่างเดียว)

-    เป็นญาติกับครอบครัวมันฟริด (ลุดวิก้า โฮดิบาคท์ มันฟริด) โดยแม่ของเขาเป็นน้องสาวแท้ๆของคุณนายมันฟริด แม่ของลุดวิก้า ซึ่งอยู่ในตระกูลช่างตัดเย็บผู้วิเศษจากแถบเซลติก

-    ช่วงตอนปี 1 ที่ถูกพักการเรียน2เดือนได้ถูกส่งไปทำงานในฟาร์มให้กับครอบครัวมันฟริดที่เยอรมนี ทำให้มีความสนิทสนมกับลุดวิก้าและซิกฟรีดซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของตนมากขึ้น(สนิทกับลุดวิก้าแต่ไม่ชอบซิกฟรีด) การมาแลกเปลี่ยนครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นการมาเยี่ยมญาติและเรียนรู้สังคมของฮอกวอตส์ไปด้วย

-    มีกลุ่มเพื่อนสนิทที่เดินทางมาแลกเปลี่ยนด้วยกันจากเดิร์มสแตรงก์ เป็นกลุ่มทีมควิดดิช ได้แก่ จูเลียส, ชาลาชาสก้า, ทาเทียน่า, ไอริค, กิลเบิร์ต และ ร็อคมอนด์ 

-    รู้จักกับนักเรียนโบซ์บาตง อัลลาร์ด ดีออน เบอนัวร์ เนื่องจากเคยพบกันในสมัยเด็กๆ

 

ตารางเรียน :

 


 

 
---------------------------------------------------------------------------------------------
 
ฝากกำแพง(?)ไว้ในอ้อมใจทุกคนด้วยนะคะ U U,,
 
 

Comment

Comment:

Tweet

ตัวละครผ่านแล้ว ยินดีต้อนรับสู่ EHWค่ะ

#1 By Exteen Hogwarts on 2015-07-04 18:58